Charm là gì? 15 mẫu charm Ý NGHĨA phong thủy tốt lành

Charm không chỉ giúp tô điểm cho món trang sức, mà còn mang ý nghĩa phong thủy tốt lành. Charm tuy phổ biến nhưng vẫn còn nhiều người rõ về hạt charm là gì. Hãy cùng Charmy.vn tìm hiểu về hạt charm là gì và các mẫu charm mang ý nghĩa phong thủy tốt lành ngay dưới đây nhé!

Charm là gì?

Charm là hạt trang trí và là thành phần quan trọng cấu thành nên chiếc vòng tay. Charm có nhiều kiểu dáng, chất liệu khác nhau để xâu hoặc móc trực tiếp vào vòng giúp tạo nên vẻ đẹp và điểm nhấn cho chiếc vòng.

Charm là gì
Charm là gì

Charm có thể làm được làm bằng vàng, bạc, đá quý, gốm, nhựa, da…Mỗi chiếc vòng có thể có một hoặc nhiều hạt charm, tùy theo sở thích cũng như kiểu dáng của vòng charm.

Có 2 loại hạt charm được dùng rộng rãi nhất hiện nay là Charm Bạc (bạc 925) và Charm Vàng (vàng 14k, 18k, 24k). Đây là 2 chất liệu được nhiều tín đồ trang sức lựa chọn; không chỉ đẹp mắt, sang trọng mà còn là chất liệu tốt cho sức khỏe và hợp phong thủy.

Phân loại charm

Charm có nhiều kiểu dáng và hình dạng khác nhau. Tuy nhiên charmy.vn sẽ phân loại charm dựa theo chức năng của charm trong chiếc vòng. Dựa theo chức năng có thể phân charm ra thành 3 loại tổng quan nhất: Charm chặn (charm xỏ ngang), Charm treoCharm xích khóa

Charm xỏ ngang

Charm xỏ ngang
Charm xỏ ngang

Charm xỏ ngang được dùng theo cách xâu chuỗi ngang qua hạt. Charm xỏ ngang này được chèn vào những khoảng trống bị hở trên vòng tay và thường được dùng theo cùng một chủ đề với charm nhấn chính.

Charm treo

Charm treo
Charm treo

Charm treo được sử dụng để treo hoặc lồng vào chiếc vòng. Loại Charm treo với hạt charm lơ lửng khiến vòng tay trở nên lung linh, đẹp mắt hơn rất nhiều.

Charm xích khóa

Charm xích khóa
Charm xích khóa

Charm xích khóa có tác dụng khóa vòng và làm đẹp cho đuôi vòng. Ngoài ra nó còn giúp những hạt Charm khác không bị rơi mất khỏi vòng tay khi bạn thao tác mở khóa vòng.

15 mẫu charm mang ý nghĩa Phong Thủy Tốt Lành

Thế giới hạt charm rất phong phú và đa dạng. Từng hạt charm luôn gắn liền với ý nghĩa tốt đẹp như cầu bình an, may mắn, tài lộc, sức khỏe… Dưới đây là các mẫu charm mang ý nghĩa phong thủy tốt lành được ưu chuộng nhất

1. Charm khắc tiếng Phạn

Mẫu charm bạc có khắc tiếng Phạn
Mẫu charm bạc có khắc tiếng Phạn

Ý nghĩa: giúp cho tâm người thanh tịnh, giải nạn, hướng đến cuộc sống tốt đẹp, bình an. Khi mang bên người như hồi chuông thức tỉnh con người thoát khỏi sự tăm tối, u mê, hướng tới thanh tịnh và an lành. Charm Bạc khắc Om Mani Padme Hum là thần chú tiếng Phạn, giúp vượt qua đau khổ, mang lại hạnh phúc an lạc và đầy đủ

2. Charm chữ vạn

Mẫu charm bạc chữ Vạn cách điệu
Mẫu charm bạc chữ Vạn cách điệu

Ý nghĩa: Chữ VẠN là một trong ba mươi hai tướng tốt của Phật. Chữ Vạn biểu tượng cho sự tốt lành, kiết tường; có ý nghĩa thanh tịnh và viên mãn. Ở Ba Tư, Hy Lạp chữ Vạn được xem là tượng trưng cho mặt trời, ánh chớp, lửa.

3. Charm Nút thắt cát tường

Mẫu charm bạc nút thắt cát tường

Ý nghĩa: Nút thắt cát tường mang ý nghĩa may mắn, hạnh phúc. Từ “nút thắt” (kết) mang ý nghĩa là những điềm lành. Chữ “kết” tượng trưng cho tình cảm thân mật, ấm áp, hạnh phúc lâu bền. Ngoài ra, nút thắt cát tường còn mang nghĩa cầu duyên cho người độc thân tìm một nửa của đời mình.

4. Charm hoa sen

Charm hoa sen
Charm hoa sen

Ý nghĩa: Hoa sen là biểu tượng của trong sángthuần khiết. Hoa sen biểu tượng cho tình cảm trong sáng, nếu bạn đang tìm một tình yêu chân thành lâu dài thì hãy sử dụng biểu tượng hoa sen. Hoa sen thể hiện cho sự chia sẻ và tình yêu thương, màu hồng của hoa sen được người ta ví như màu của đức hạnh, từ bi, trí tuệ.

5. Charm thiềm thừ

Mẫu charm vàng thiềm thừ
Mẫu charm vàng thiềm thừ

Ý nghĩa: Thiềm Thừ còn được gọi là Cóc 3 chân, là một là linh vật chiêu tài, hóa hung thành cát, đem lại sự bình an. Hình ảnh Thiềm Thừ miệng ngậm đồng tiền, mang hai xâu tiền bên lưng, 3 chân đạp lên lớp tiền, tượng trưng cho việc mang của cải, vàng bạc cho gia chủ.

6. Charm châu kim tiền

Mẫu charm vàng châu kim tiền
Mẫu charm vàng châu kim tiền

Ý nghĩa: Châu Kim Tiền mang đến phú quý, giàu sang, sung túc, và sự thịnh vượng. Trong phong thủy, cát khí từ kim tiền có tác dụng làm vượng lộc, mang lại sự may mắn và tiền bạc cho gia chủ.

7. Charm Tỳ Hưu

Mẫu charm Tỳ Hưu
Mẫu charm Tỳ Hưu

Ý nghĩa: Tỳ Hưu là linh vật thu hút tài lộc số 1 trong phong thủy. Tỳ hưu chỉ ăn châu báu, vàng, bạc và do không có lỗ hậu môn nên sẽ không bị thất thoát. Mang theo charm tỳ hưu bên người giúp vượng lộc, tiền vào đầy túi, tránh mất tiền bạc. Ngoài ra, Tỳ hưu còn giúp tránh tà khí, đem lại điều may mắn và tốt lành.

8. Charm Đầu Rồng

Mẫu charm đầu rồng
Mẫu charm đầu rồng

Ý nghĩa: Đầu Rồng (Long Thủ) là biểu tượng của sức mạnh và uy quyền. Trong phong thủy, Rồng năng lượng của trời đất, đem lại sự tốt lành và thịnh vượng (gặp hung hóa cát), bổ trợ rất tốt về đường công danh, tài lộc. Là linh vật dùng để trấn yểm tà khí và xua điềm gỡ, tránh điều tiếng thị phi rất phù hợp với người làm kinh doanh, buôn bán.

9. Charm Đầu Phật

Mẫu Charm Đầu Phật
Mẫu Charm Đầu Phật

Ý nghĩa: Charm Đầu Phật thể hiện cho sự yên bình trong tâm hồn. Hướng về phật pháp với tâm niệm thanh tịnh, bình an và giúp ta đạt đến khả năng nhận biết tâm linh.

10. Charm Bánh Xe Pháp Luân

Mẫu Charm Bánh Xe Pháp Luân
Mẫu Charm Bánh Xe Pháp Luân

Ý nghĩa: Bánh xe Pháp Luân là biểu tượng của trí tuệ và bình an. Thể hiện cho sự vượt qua, thoát khỏi những tham, sân, si của con người. Từ pháp luân trong bánh xe pháp luân được biết đến như một loại vũ khí để “hàng phục mọi tà kiến ngoại đạo”, và những người đang tìm kiếm bạn đời hoặc mưu cầu hạnh phúc vợ chồng, có thể treo bánh xe pháp luân bên người hoặc trong phòng, mang lại nhiều điều hạnh phúc, may mắn, sự hòa thuận và lòng bao dung.

11. Charm Thánh Giá

Mẫu Charm Cây Thánh Giá
Mẫu Charm Cây Thánh Giá

Ý nghĩa: Cây Thánh Giá mang ý nghĩa bình an, hạnh phúc và tình yêu thương. Như hình thù một chiếc chìa khóa, cây thánh giá biểu trưng cho sự mở ra một thế giới mới tốt đẹp cho những ai có niềm tin.

12. Charm Mèo Chiêu Tài

Mẫu Charm Mèo Chiêu Tài
Mẫu Charm Mèo Chiêu Tài

Ý nghĩa: Mèo chiêu tài là biểu tượng cho vận may và tài lộc, mang đến hạnh phúc, cho vạn sự hanh thông, thuận buồm xuôi gió. Mang theo Charm mèo chiêu tài bên người làm tăng tài lộc vượng, tiền vào đầy túi, cát lợi.

13. Charm Cỏ 4 lá

Charm Cỏ 4 lá
Charm Cỏ 4 lá

Ý nghĩa: Cỏ 4 lá tượng trưng cho “Niềm tin, Hy vọng, Tình yêu và May mắn”. Cỏ bốn lá cũng là nhịp cầu kết nối tình yêu đôi lứa, giúp cuộc sống này luôn tươi đẹp và không cảm thấy cô đơn nữa. Vì vậy những ai mang theo Charm cỏ 4 lá bên mình thì hạnh phúc và may mắn sẽ luôn mỉm cười với bạn.

14. Charm Hồ Ly

Mẫu Charm Hồ Ly
Mẫu Charm Hồ Ly

Ý nghĩa: Hồ ly là biểu tượng cho tình yêu bền vững, tăng cường năng lượng tích cực cho tình yêu và hôn nhân. Được dùng để tránh các mối bất hòa trong tình cảm có thể xảy ra. Charm hồ ly có khả năng lôi cuốn người khác và làm cho những người xung quanh yêu thích người đeo nó hơn. Người phụ nữ độc thân mang Hồ Ly thì duyên đến; Người đã tìm được tri kỷ, đã có gia đình mang Hồ Ly thì tình cảm thêm mặn nồng, bền chặt. Ngoài ra, Hồ ly là loài vật giúp ngăn chặn sự phát triển tình cảm của người thứ ba để giúp bảo vệ tình cảm của gia đình mình.

15. Charm 12 con giáp

Mẫu charm bạc 12 con giáp
Mẫu charm bạc 12 con giáp

– Tuổi Tý là biểu tượng của con chuột (Thử). Charm tuổi Tý biểu tượng cho sự thông minh và nhanh nhẹn. Charm con Chuột mang đến tài khí dồi dào, giúp may mắn, thuận lợi trong học vấn, công việc và tình duyên.

Tuổi Sửu là biểu tượng cho con trâu (Ngưu). Charm tuổi Sửu biểu tượng của sự mạnh mẽ và sung túc. Charm con Trâu còn mang sự giàu có và mong ước đến cuộc sống an lành và hạnh phúc.

– Tuổi Dần là biểu tượng cho con hổ (Hổ). Charm tuổi Dần là biểu tượng cho sự dũng cảm và mạnh mẽ. Charm con Hổ được coi là linh vật khả năng trấn trạch, trừ tà, tránh được những điều không may, những điều xấu ảnh hưởng tới sức khỏe và công việc.

– Tuổi Mẹo là biểu tượng cho con mèo (Mão). Charm tuổi Mão là biểu tượng cho sự nhanh nhẹn và nhẫn nại. Charm con Mèo được coi là linh vật đem lại sự cát tường, thịnh vượng, chiêu tài, có thể hóa giải sát khí, đem lại vận may cho gia chủ.

– Tuổi Thìn là biểu tượng cho con rồng (Long). Charm tuổi Thìn là biểu tượng của sức mạnh và uy quyền. Charm con Rồng giúp mang lại thịnh vượng và sự tốt đẹp (gặp hung hóa cát), có tác dụng trừ khử tiểu nhân. Với phụ nữ, nên sử dụng biểu tượng rồng để thu hút năng lượng dương, đem lại may mắn cho phụ nữ độc thân.

Tuổi Tỵ là biểu tượng cho con rắn (Xà). Charm tuổi Tỵ biểu tượng cho sự thông minh, sắc sảo và quyết đoán. Charm con Rắn mang lại tài lộc, gia tăng sự may mắn trong cuộc sống. Rắn còn biểu tượng cho sự tái sinh, rủ bỏ khó khăn giúp chủ nhân công việc suôn sẻ, vượng tài tăng lộc.

– Tuổi Ngọ là biểu tượng cho con ngựa (Mã). Charm tuổi Ngọ là biểu tượng cho sự nhanh nhẹn và biền bỉ. Charm con Ngựa mang nhiều vận may trong sự nghiệp, tăng tiến trong học vấn và kinh doanh.

– Tuổi Mùi là biểu tượng cho con dê (Dương). Charm tuổi Mùi là biểu tượng cho sự thông minh và bình an. Charm con Dê được coi là linh vật của ánh sáng, giúp hóa giải những điều đen đủi, không may mắn. Mang đến sự thuận lợi trong học vấn, công danh và sự nghiệp.

Tuổi Thân là biểu tượng cho con khỉ (Hầu). Charm tuổi Thân biểu tượng cho sự thông minh và nhanh thẹn. Charm con Khỉ là biểu tượng của sự quyền quý, công danh và đem lại những điều may mắn tốt đẹp cho gia chủ, nó còn là linh vật mang lại sự trường thọ, bách niên gia lão.

– Tuổi Dậu là biểu tượng cho con Gà (Kê). Charm tuổi Dậu tượng trưng cho thời gian và biểu tượng của sự thịnh vượng. Charm con Gà mang tính dương, đem lại sự may mắn và vượng khí; hóa giải sát khí và tránh bị tiểu nhân nói xấu sau lưng; giúp mang lại hạnh phúc và may mắn cho gia chủ.

Tuổi Tuất là biểu tượng cho con chó (Cẩu). Charm tuổi Tuất biểu tượng cho sự thông minh và dũng cảm. Charm con Chó là con vật có thể đem đến những điều may mắn và niềm vui. Linh vật cẩu thường được dùng để cầu phúc, tránh điều dữ và trừ tà.

– Tuổi Hợi là biểu tượng cho con heo (Trư). Charm tuổi Hợi biểu tượng cho sự sung túc, no đủ và nhàn nhã. Charm con heo mang đến tài lộc đầy đặn, sự may mắn, thuận lợi như ý trong mọi việc.

Lời kết về hạt charm

Charm khi đeo bên mình ngoài là món trang sức độc đáo thì còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp như: bình an, may mắn, tài lộc, cầu tình duyên, hạnh phúc lứa đôi. Do đó Charm hay vòng charm thường là những món quà tặng ý nghĩa trong các dịp đặc biệt như sinh nhật, ngày kỷ niệm…Món quà này đem lại cho người nhận sự bất ngờ thú vị cùng những thông điệp sâu sắc, được truyền tải một cách tinh tế.

Người ta thường tặng nhau những món quà là Charm với niềm tin rằng trang sức làm từ vật liệu quý như: vàng, bạc, đá quý…sẽ giúp mang lại niềm tin, may mắn, sự thành công và niềm hi vọng cho chủ nhân của nó.

Hy vọng qua bài viết Charm là gì, Charmy.vn đã giúp bạn có thêm được nhiều kiến thức bổ ích khi lựa chọn cho mình một món trang sức ưng ý mà lại vô cùng ý nghĩa!

»» Bạn có thể chọn mua các mẫu charm bạc chất lượng Tại đây

(Charmy.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *