Cách đo size nhẫn nhanh chóng CHUẨN nhất

Khi mua nhẫn online, để mua được chiếc nhẫn vừa vặn thì bạn cần biết được cách đo size nhẫn chuẩn. Dưới đây, Charmy.vn sẽ chia sẻ bí quyết đo size nhẫn xác thực và bảng đo size tay chuẩn nhất!

Đo size nhẫn là gì? Hiểu một cách đơn giản là chu vi của ngón tay muốn đeo nhẫn. Từ đó tìm ra những mẫu nhẫn có số đo vừa vặn với ngón tay đeo nhẫn.

Trường hợp bạn không thể đến trực tiếp cửa hàng để thử nhẫn vì khoảng cách địa lí hay thời gian. Thì bạn cần biết cách đo size nhẫn tại nhà. Thật khó có thể mua một chiếc nhẫn bất kỳ ưng ý mà không biết kích thước nhẫn, những cách sau đây sẽ giúp bạn cách đo size nhẫn chuẩn để có được chiếc nhẫn ưng ý nhất.

Cách đo size nhẫn

 • Bước 1: Lấy một đoạn dây hoặc một mẫu giấy dài, quấn quanh ngón tay đeo nhẫn sao cho vừa vặn và thoải mái nhất.
 • Bước 2: Đánh dấu điểm giao nhau giữa đoạn đầu và đoạn cuối.
 • Bước 3: Sau đó lấy thước kẻ đo chiều dài của đoạn dây này.
 • Bước 4: Lấy chiều dài đó chia cho 3.14 là sẽ ra đường kính nhẫn (Size nhẫn).
Cách đo size nhẫn
Cách đo size nhẫn

Chiều dài đoạn dây đo chính là chu vi lòng nhẫn của bạn. Sau khi chia cho 3,14 ta được đường kính nhẫn. Đối chiếu đường kính nhẫn (theo mm) với bảng size nhẫn. Kích thước nhẫn của bạn tương ứng với size số ghi dưới vòng tròn.

Bảng size nhẫn

Tra đường kính vừa đo để suy ra size nhẫn ở bảng tra bên dưới. Chú ý là đường kính lòng trong chứ không phải đường kính tổng thế của chiếc nhẫn nhé.

Bảng size nhẫn
Bảng size nhẫn

Hướng dẫn đo size nhẫn bằng hình ảnh thực tế:

Bước 1: Lấy một đoạn giấy dài quấn quanh ngón tay đeo nhẫn
Bước 1: Lấy một đoạn giấy dài quấn quanh ngón tay đeo nhẫn
Bước 2: Đánh dấu điểm giao nhau
Bước 2: Đánh dấu điểm giao nhau
Bước 3: Đo chiều dài của đoạn giấy
Bước 3: Đo chiều dài của đoạn giấy

Cách đo size nhẫn bằng chiếc nhẫn tương tự

Nếu bạn đã có sẵn một chiếc nhẫn trên tay và muốn mua thêm một cái nhẫn khác cho ngón tay đó để thay đổi. Các bạn có thể tháo chiếc nhẫn trên tay mình ra và đo đường kính của nó để tìm được chiếc nhẫn mới có kích thước phù hợp.

Cách đo như sau:

 • Lấy một chiếc nhẫn mà bạn có sẵn, đã đeo vừa ngón tay bạn để chuẩn bị đo.
 • Sử dụng thước kẻ có đầy đủ vạch chia theo đơn vị mm. Để đo đường kính bên trong của chiếc nhẫn.
 • Tiếp theo, đối chiếu số mm bạn vừa đo được với đường kính của các ni nhẫn ở bảng size nhẫn bên trên.
Dùng thước đo đường kính trong của nhẫn
Dùng thước đo đường kính trong của nhẫn

Sau khi đã có số đường kính của nhẫn. Bạn có thể gửi số đo này cho cửa hàng trang sức và ghi rõ đường kính nhé. Từ đó cửa hàng trang sức có thể dễ dàng tìm ra được size nhẫn phù hợp nhất với bạn.

Cách đo size nhẫn nữ

Có thể áng chừng size tay đeo nhẫn nữ qua chiều cao và cân nặng, nếu vì một lý do nào đó bạn không thể đo size ngón tay được. Bạn có thể tra ở bảng size nhẫn nữ ước chường dưới đây.

Đo size nhẫn nữ áng chừng theo cân nặng
Đo size nhẫn nữ áng chừng theo cân nặng

Cách đo size nhẫn nam

Có thể áng chừng size tay đeo nhẫn nam qua chiều cao và cân nặng. Dựa vào 2 yếu tố này, bạn cũng có thể biết được kích cỡ tay của mình thuộc size nhẫn nam phổ biến hay ngoại cỡ (big size)

Đo size nhẫn nam áng chừng theo cân nặng
Đo size nhẫn nam áng chừng theo cân nặng

Cách đo size nhẫn mỹ

Cách đo đơn giản là bạn chỉ việc tra bảng size nhẫn mỹ ở dưới đây nhé

Bảng size nhẫn Mỹ US
Bảng size nhẫn Mỹ (US)

Lưu ý khi đo size nhẫn tại nhà

Dưới đây là một số lưu ý bạn cần phải nắm khi tiến hàng đo size sao cho chính xác nhất.

 1. Để đo size nhẫn chính xác phải đảm bảo vừa ngón tay: không quá rộng để bị rơi, cũng quá lỏng để trượt qua được khớp ngón tay.
 2. Nhiệt độ cũng khiến việc đo size nhẫn không chính xác. Kích thước ngón tay sẽ nhỏ hơn 1 chút khi thời tiết quá lạnh và ngược lại kích thước ngón tay sẽ lớn hơn 1 ít khi thời tiết quá nóng. Vì vậy, nên đo kích thước ngón tay của bạn ở nhiệt độ trung bình, tốt nhất là vào cuối ngày khi thời tiết ấm.
 3. Một chiếc nhẫn có bề bản lớn sẽ gây cảm giác chặt hơn. Nên khi bạn muốn đặt một chiếc nhẫn có bề bản khoảng 6 mm trở lên thì cần nâng size nhẫn lên 1 chút.
 4. Nếu khớp ngón tay của bạn lớn hơn ngón tay, hãy đo cả khớp nối và phần ngón tay của bạn và chọn kích cỡ trung bình của 2 kích thước
Đo size khớp ngón tay
Đo size khớp ngón tay
Lưu ý khi tự đo size nhẫn tại nhà
Lưu ý khi tự đo size nhẫn tại nhà

Khi bạn mua nhẫn qua mạng, hãy áp dụng thực hiện các hướng dẫn cách đo kích thước nhẫn trên một cách chuẩn xác nhất nhé! Sau khi đo được size nhẫn bạn có thể khám phá cách làm nhẫn bằng dây điện để sáng tạo ra cho mình phụ kiện thật độc đáo nhé! Hy vọng, qua bài hướng dẫn cách đo hiện tại các bạn đã biết cách đo size nhẫn chính xác ngay tại nhà dựa vào phướng pháp mà Zaly.vn đã hướng dẫn ở trên.

(Nguồn: Charmy.vn)

》Xem thêm: Cách đo size vòng tay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *